Sách chuyên khảo về Gen trị liệu, Sinh học phân tử Ung thư của chúng tôi

Những ấn phẩm đánh dấu chặng đường làm khoa học của chúng tôi

Sinh học phân tử Ung thư - Áp dụng cho lâm sàng

Sách: Sinh học phân tử ung thư - Áp dụng cho lâm sàng

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Văn Kình, BS.Nguyễn Tuấn Anh

Cuốn sách này cung cấp các kiến thức cập nhật về Ung thư, trong đó đề cập tới các cơ chế sinh học dẫn đến ung thư, sự xâm lấn và di căn. Trong đó, chúng tôi chi tiết hoá về sinh học phân tử của các loại ung thư phổ biến như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung...

Nó không chỉ là một cuốn sách tham khảo tốt mà còn là một tài liệu tra cứu hữu ích cho các bác sĩ lâm sàng, đặc biệt là các bác sĩ chuyên ngành ung thư.

Sự báo hiệu của các tế bào Ung thư

Sách: Sự báo hiệu của các tế bào Ung thư

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Văn Kình, Ths.BS.Nguyễn Tuấn Anh, TS. Nguyễn Thuận Lơi, Ths.Nguyễn Tiến Lung

Ung thư là bệnh của hệ gen. Những thay đổi về số lượng protein, sự thay đổi sau tổng hợp protein và tương tác protein - protein ảnh hưởng trực tiếp và cơ bản đến hành vi sinh học của ung thư. Có rất nhiều con đường dẫn đến ung thư, những con đường này có thể hoạt động một cách riêng lẻ nhưng cũng có thể hợp tác, giao thoa với các con đường khác.

Trong những năm gần đây, ngoài phẫu thuật, hóa trị và xạ trị thì “điều trị đích ung thư” đã làm thay đổi cách tiếp cận trị liệu căn bệnh ung thư quái ác này. Người ta dùng các loại thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng và lan tràn của khối u. Chúng can thiệp vào các phân tử đặc hiệu trong cơ chế sinh ung thư và tăng trưởng khối u, các nhà nghiên cứu gọi các phân tử này là các “đích phân tử”, vì thế mới có thuật ngữ “trị liệu đích”. Hiện nay trị liệu đích đã trở thành thường qui ở các bệnh viện vì các hiệu quả vượt trội của nó trong điệu trị ung thư. Các thuốc nhắm đích có thể là các kháng thể đơn dòng hay các chất ức chế phân tử nhỏ. Những thuốc này có thể sử dụng đơn lẻ hay phối hợp để nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, để có được một phác đồ điều trị chuẩn xác người thầy thuốc phải trang bị kiến thức về các con đường tín hiệu tế bào và những phân tử gây rối loạn chức năng của các thành viên trên mỗi con đường thì mới thiết lập được một liệu trình điều trị chuẩn. Cuốn sách “Sự báo hiệu của các tế bào ung thư” sẽ làm thỏa mãn sự mong đợi đó.

Những Phương pháp tiếp cận hiện đại Gen trị liệu Ung thư

Sách: Những phương pháp tiếp cận hiện đại Gen trị liệu Ung thư

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Văn Kình, PGS.TS.Trần Thuý Hạnh, BS.Nguyễn Tuấn Anh 

Sự ra đời của gen trị liệu rõ ràng là một công cụ của Y học thế kỷ 21, nó thực thi được những công việc mà những phương pháp truyền thống khác không thể thực hiện được. Điều đáng chú ý là gen trị liệu ung thư chiếm tới 70% các quy trình gen trị liệu.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, các phương pháp tiếp cận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự thành bại của trị liệu ung thư, vì vậy chúng tôi đã cố gắng biên soạn cuốn sách này nhằm truyền tải tới bạn đọc những thông tin cập nhật nhất trong lĩnh vực Gen trị liệu ung thư với hy vọng giúp các nhà lâm sàng lựa chọn được những phương pháp tối ưu nhất cho từng điều kiện cụ thể, đặc biệt là trong điều trị ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư vùng đầu - cổ, ung thư phổi, ung thư tụy, ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến tiền liệt, u não, u thần kinh đệm...

Cuốn sách cũng có ích cho các sinh viên Y, Dược, các nghiên cứu sinh và tất cả những ai quan tâm tới gen trị liệu nói chung và gen trị liệu ung thư nói riêng.

Thực hành Ứng dụng Gen trị liệu

Sách: Thực hành ứng dụng Gen Trị liệu

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Văn Kình, TS.Nguyễn Quốc Tuấn, BS.Nguyễn Tuấn Anh 

Ứng dụng công nghệ sinh học trong Y Học là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế hiện nay. Gen trị liệu thể hiện rõ ràng là một phương pháp chữa bệnh mới với những tính năng vượt trội, nó có thể chữa khỏi các bệnh nan y như ung thư, HIV-AIDS, viêm gan B, C mà các phương pháp truyền thống đã tỏ ra bất lực. Trong đó, chúng tôi cung cấp những luận chứng khoa học hịện đại và những ý tưởng cần được quan tâm nhằm phát triển công nghệ này trong điều kiện hoàn cảnh Việt Nam, phục vụ lợi ích cho toàn dân. Đây là một cuốn sách Y Học Phân tử hiện đại, cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin bổ ích mà các sách khác chưa đề cập tới. 

Cuốn sách này là tài liệu hữu ích cho các bác sĩ thực hành, những người làm công tác nghiên cứu thực nghiệm Y Học. Nó cũng thực sự có ích cho các sinh viên Y, Dược, các nghiên cứu sinh và tất cả những ai quan tâm tới lĩnh vực gen trị liệu.

Gen trị liệu - Phương pháp chữa bệnh bằng gen

Sách: Gen trị liệu - Phương pháp chữa bệnh bằng Gen

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Văn Kình

Gen Trị liệu (phương pháp chữa bệnh bằng Gen) được xuất bản bởi NXB Y Học năm 2005. Đây là cuốn sách đầu tiên làm cơ sở đặt nền tảng về lý thuyết cũng như thực hành cho Gen Trị liệu Việt Nam. 

Cuốn sách này có ích cho tất cả những ai quan tâm tới Gen trị liệu – một phương pháp chữa bệnh mới  hiện đại và đầy tiềm năng . Trong đó, chúng tôi đề cập đến các nội dung như: dược phẩm được bào chế theo công nghệ DNA, phân tử Antisene, làm trong sạch môi trường, phá vỡ chu kỳ dịch bệnh của các côn trùng và các tác nhân gây bệnh nguy hiểm khác...

Thời đại ngày nay tất cả mọi công việc đều mang  tính chất toàn cầu, chúng ta có thể tiếp cận các kiến thức và công nghệ mới dễ dàng hơn và công nghệ DNA nói chung hay Gen trị liệu nói riêng cũng không ngoài quy luật ấy .

Đọc thêm về thông tin của chúng tôi tại đây

Bạn cần hỗ trợ ?

Đây là trang thông tin được chúng tôi thành lập nhằm mục đích phục vụ cho cộng đồng về Hậu COVID, Ung thư ... và đâu đó còn rất nhiều điều chúng tôi chưa đề cập đến. 

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi của bạn đều đáng quý. Nó sẽ giúp chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những thông tin tốt hơn. 

Trang web này sẽ không thể phát triển nếu thiếu sự phản hồi từ bạn.

Nếu có bất cứ thứ gì chúng tôi có thể giúp, xin liên hệ ngay với chúng tôi theo form dưới đây hoặc gửi email qua địa chỉ hòm thư drkinh.com@gmail.com.

Xin cám ơn bạn!

>